Chương Trình Thiện Nguyện “Chia Sẻ Yêu Thương”

22 Tháng Mười, 2021by lebinh.vn0

Vượt qua những quãng đường dài hơn 500 cây số, Tập thể CBNV Lê Bình lại tiếp tực những chuyến hành trình thiện nguyện đến nơi địa đầu của Tổ Quốc, nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, không khí trong lành, với những con người giản dị, môc mạc dù vẫn còn rất nhiều những khó khăn về điều kiện kinh tế, vật chất. Chúng tôi đã đến được với các em học sinh vùng cao, để thực hiện chuyến thiện nguyện “ Chia sẻ yêu thương”.

Khởi động cho chuyến đi từ thiện đến tỉnh miền núi phía Bắc này, tâm trạng của CBCNV lại bồi hồi khó tả.

Buổi chiều tháng 5 với ánh nắng, xen lẫn là không khí se lạnh của vùng núi phía bắc, xe chúng tôi dừng ở thị trấn Mèo Vạc, cái lạnh bủa vây nhưng không đủ để làm nản chí những thành viên trong đoàn từ thiện.

Anh em trong đoàn, người người hối hả chuyển đồ sang xe khác để chuẩn bị cho sáng hôm sau tiếp tục hành trình đến xã Thượng Phùng mà quên đi cái mệt mỏi của hành trình mấy trăm cây số trước đó.

Tờ mờ sáng hôm sau, ai nấy đều chuẩn bị 200% tinh thần để hướng về Trường  Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú Tiểu học Thượng Phùng, Trường  Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú Trung học cơ sở Thượng Phùng và trường mầm non Thượng Phùng.

Cả ba ngôi trường đều nằm treo leo trên các ngọn núi của Xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc – một xã được xếp vào diện nghèo nhất của tỉnh Hà Giang. Nơi đó cũng là điểm đến đoàn anh em Lê Binh chúng tôi trao tặng quà thiện nguyện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xe lăn bánh, vẻ đẹp hùng vĩ của Mèo Vạc dần hiện ra trước mắt, trên xe ai nấy đều trầm trồ. Ngày tháng 5, mùa của hoa Tam Giác Mạch nổi tiếng, đi đến đâu cũng đều là hoa nở. Càng gần Xã Thượng Phùng thì đường càng nhiều đèo dốc hơn, khó đi hơn, đá mọc lởm chởm, đoàn phải đi thật chậm để băng qua những đoạn đường này.

Phải đến quá trưa đoàn chúng tôi mới tới nơi, cái sự khó khăn của nơi non cao đập ngay vào mắt những thành viên trong đoàn. Trước mắt chúng tôi chỉ đất đá chiếm phần nhiều… Nhưng nơi ấy chính là cuộc sống của hàng ngày của rất nhiều đứa trẻ mà chúng tôi đang hướng đến…

Theo lịch trình, buổi trưa chúng tôi tổ chức trao tặng quà cho các em nhỏ trung hoc, tiểu học và mầm non trong xã. Các thành viên trong đoàn ai cũng đều vui và xúc động khi được tận tay trao từng suất quà tới các em nhỏ nơi đây. Thật hạnh phúc biết bao khi biết rằng, những việc làm rất nhỏ của anh chị em Lê Bình đã mang lại niềm vui, ấm lòng các em nhỏ nơi đây khi gió lạnh đã tràn về.

Ngoài kia bao em nhỏ cười đùa phấn khởi được các anh chị tặng quà, tặng áo ấm, cho bánh kẹo, mỳ tôm, cho đồ dùng học tập…. Mục đích của chuyến đi này là để chúng tôi có thể tới gần hơn với những hoàn cảnh khó khăn đang thực sự cần bàn tay hỗ trợ của cộng đồng, nơi sự sẻ chia, cảm thông nhau trở thành lẽ sống tốt đẹp trong tâm hồn mỗi con người…

Thiên nhiên Hà Giang đẹp lắm, có núi non hùng vĩ, có mùa hoa Tam Giác Mạch lãng mạn mê đắm lòng người… nhưng nơi ấy cũng còn rất nhiều, rất nhiều ánh mắt trẻ thơ trong veo xa lạ với cuộc sống đủ đầy, nơi bàn chân của các em còn chai sần nhiều trên những con đường đầy đá sỏi để tìm lấy con chữ.

 Chính nơi ấy đã gieo vào lòng những thành viên trong đoàn thiện nguyện chúng tôi lời tự nhủ, phải quay lại một lần nữa với cột cờ Lũng Cú cao vời vọi, niềm tự hào của Tổ quốc, quay lại với cao nguyên đá Đồng Văn, với núi non trùng điệp Mèo Vạc, với hoa Tam Giác Mạch, và với các em, những đứa trẻ của vùng cao Hà Giang với bước chân không mỏi đến trường…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông Tin Liên Hệ
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi, yêu cầu gì hãy liên hệ với tôi tại đây. Tôi sẽ nhanh chóng hồi âm tất cả các yêu cầu của bạn.
Địa điểm của chúng tôi
https://lebinh.vn/wp-content/uploads/2020/04/img-footer-map.png
Chúng tôi trên MXH
Theo dõi chúng tôi để nhận được những thông tin mới nhất về sản phẩm, cũng như những chương trình khuyến mãi tốt nhất đối với khách hàng.
Thông Tin Liên Hệ
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi, yêu cầu gì hãy liên hệ với tôi tại đây. Tôi sẽ nhanh chóng hồi âm tất cả các yêu cầu của bạn.

Copyright by ĐTL. All rights reserved.

Copyright by ĐTL. All rights reserved.

3
KHUYẾN MẠI HÔM NAY
0868.311.108
(Hotline 24/7)
0963.401.881
(Hỗ Trợ Bán Hàng)
Nhắn Tin Zalo
(Hỗ Trợ 24/7)