LeBinh Group - CHẤT LƯỢNG ĐẾN TỪNG CHI TIẾT
POLYUREA VÀ POLYURETHANE KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Vậy polyurea và polyurethane khác nhau ở điểm nào? Mặc dù từ một góc độ nào đó, polyurea đã được đưa vào chủng loại polyurethane.

PolyureaPolyurethane (PU) được ứng dụng rộng rãi trong ngày chống thấm bởi tính năng ưu việt hơn hẳn các gốc khác như gốc xi măng, gốc polymer, gốc epoxy,... Mấy năm gần đây tại Việt Nam, chống thấm polyurea, chống thấm gốc Polyurethane đang được chủ đầu tư, nhà thầu, các đơn vị thi công tìm đến và sử dụng bởi tính năng ưu việt cùng với khả năng ứng dụng đa dạng cho nhiều ngành nghề lĩnh vực như xây dựng dân dụng, công nghiệp, xây dựng, trong ngành chăn nuôi, thực phẩm, đóng tàu,…

Vậy polyurea và polyurethane khác nhau ở điểm nào? Mặc dù từ một góc độ nào đó, polyurea đã được đưa vào chủng loại polyurethane.

Thứ nhất: Polyurea và Polyurethane khác nhau về cấu trúc

Polyurea chứa các thành phần isocyanate và amino

Polyurethane chứa các thành phần isocyanate và hydroxyl

Như vậy, polyurea và polyurethane đều chứa thành phần isocyanate nhưng lại khác nhau ở thành phần còn lại. Điều này tạo nên sự khác biệt trong ứng dụng hiệu suất.

Thứ hai: Màng polyurea chịu sự va đập lớn hơn màng polyurethane.

Do cấu trúc có sự khác nhau ở thành phần còn lại nên màng polyurea có độ cứng 100% còn màng polyurethane có độ cứng 75%. Bởi vậy khi có sự va chạm hoặc lực lớn tác động lên màng thì polyurea chịu được lực lớn hơn.

Thứ ba: Tính đàn hồi của polyurethane cao hơn của polyurea

vật liệu polyurea có độ cứng hơn vật liệu polyurethane nên về tính giãn nở đàn hồi, lớp phủ polyurea sẽ không đàn hồi bằng lớp phủ polyurethane.

Thứ tư: Thời  gian đông cứng của polyurea nhanh

Chống thấm gốc Polyurea đông kết nhanh trong 3-5s, trong khi đó thời gian đông kết của chống thấm gốc polyurethane đông kết trên 20 phút. Bởi vậy polyurea thi công bắt buộc phải dùng máy phun chuyên dụng (máy phun 2 thành phần của Graco hay máy phun 2k), còn với polyurethane thi công bằng lăn, quét, phun đều được vì thời gian đông kết chậm.

Trong thực tế, chống thấm Polyurea và polyurethane thuộc hai loại sản phẩm khác nhau, mặc dù có một mức độ trùng lặp nhất định, nhưng vẫn có sự khác nhau và không thay thế được.

Hiện Lê Bình là đơn vị phân phối duy nhất dòng sản phẩm chống thấm polyurea, polyurethane của hãng Tecnopol – Tây Ban Nha tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Lê Bình cũng là đơn vị phân phối các dòng máy phun sơn, phun bột bả, máy bơm keo, máy phun polyurea, máy bơm keo nhiệt, máy bơm keo kính, máy phun foam, màng bơm, máy phun 2 thành phần … của hãng Graco Mỹ. Quý khách quan tâm đến sản phẩm chống thấm Tecnopol và các dòng máy phun Graco vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận tư vấn đầy đủ, chuyên nghiệp từ bộ phận kỹ thuật, tư vấn của Lê Bình.