LeBinh Group - CHẤT LƯỢNG ĐẾN TỪNG CHI TIẾT
Phun Polyurea - Ứng dụng chống thấm, chống ăn mòn, chống mài mòn, chống cháy nổ…

Phun Polyurea  là một  công nghệ phun phủ tiên tiến , không gây ô nhiễm, được ứng dụng công nghệ tiên tiến , được thi công bằng máy phun chuyên dụng với nguyên tắc trộn lẫn hai thành phần với nhau tạo thành màng liền mạch trên các chất nền khác nhau.

Phun Polyurea  là một  công nghệ phun phủ tiên tiến , không gây ô nhiễm, được ứng dụng công nghệ tiên tiến , được thi công bằng máy phun chuyên dụng với nguyên tắc trộn lẫn hai thành phần với nhau tạo thành màng liền mạch trên các chất nền khác nhau.

Nó có thể được áp dụng cho nhiều loại vật liệu như bê tông, kim loại, nhựa và gỗ dưới điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt. Những đặc tính này làm cho lớp phủ polyurea trở thành lựa chọn thông minh cho người dùng để bảo vệ cơ sở hạ tầng của họ, chẳng hạn như đường ống , mái nhà, tầng hầm, sàn nhà, bãi đỗ xe, các bể nước, nhà máy hóa chất, trạm xử lý nước thải, nhà máy xử lý rác , dụng cụ và các bộ phận cơ khí,…vv. Trong hầu hết các trường hợp.

So với vật liệu polyurethane và epoxy, vật liệu polyurea có thời gian đông đặc rất ngắn, thời gian gel ngắn, tạo màng tốt, chịu mài mòn tốt và tuổi thọ lâu dài, cường độ bám dính tốt, tính giãn dài và chống xé cao, kháng nhiều hóa chất tốt. Sự thân thiện với môi trường của polyurea do không có các VOC(chất dễ bay hơi) cũng sẽ làm tăng nhu cầu về polyurea ngày càng nhiều.

Chính vì vậy, vật liệu phun Polyurea được nhiều nước phát triển trên thế giới sử dụng. Tại thị trường Việt Nam, mặc dù mới xuất hiện nhưng cho đến nay, nhiều người đã tìm đến sử dụng vật liệu trong ứng dụng xây dựng, nhà máy, quốc phòng…

Vật liệu Polyurea có nhiều ứng dụng tuy nhiên ứng dụng phổ biến nhất bao gồm:

- Chống thấm Polyurea: chống thấm mái bê tông, chống thấm mái tôn, chống thấm tầng hầm, chống thấm bể nước thải, chống thấm bể nước uống, chống thấm thủy điện,…

- Sàn polyurea: sàn nhà xưởng, sàn đỗ xe, sàn nhà thi đấu, sàn tầng hầm để xe, sàn trung tâm thương mại, sàn nhà bếp,…

- Chống ăn mòn, chống thấm: Chống ăn mòn đường ống, chống ăn mòn kim loại, chống ăn mòn bồn chứa, chống ăn mòn mái tôn, chống ăn mòn kết cấu thép, chống ăn mòn bể nước thải,…

- Chống mài mòn, va đập: Mũ bảo hiểm chống va đập, thiết bị bảo vệ, sàn xe tải, vỏ xe, bảo vệ chống va đập,…

Polyurea cũng có rất nhiều loại:

– Polyurea phun hai thành phần nguyên chất.

– Polyurea phun hai thành phần lai.

– Polyurea một thành phần thi công thủ công, máy phun sơn,..

– Polyurea hai thành phần phun ở nhiệt độ thường.

– Polyurea polyaspartic .

Tuy nhiên, đối với các vật liệu khác bạn có thể thi công thủ công, còn riêng vật liệu Polyurea thì phải dùng đến máy phun Polyurea ( hay còn gọi là máy phun vật liệu 2 thành phần, máy phun foam, máy phun chống thấm đông kết nhanh, máy phun vật liệu đông kết nhanh…) mới có thể thực hiện được.

Hiện trên thị trường có một số máy thực hiện được công việc phun polyurea, nhưng để thành phẩm sau phun đạt chuẩn, tỷ lệ trộn đúng, phun ổn định thì chỉ có máy phun polyurea của hãng Graco. Đây là hãng có bề dày hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các máy móc, thiết bị giải quyết vấn đề chất lỏng.

>> Tìm hiểu thêm: Các Máy phun polyurea Graco (Thông tin và thông số kỹ thuật, giá bán máy phun polyurea)

máy phun foam, máy phun polyurea, máy phun polyurea đông kết nhanh, máy thi công foam, máy thi công polyurea, máy phun 2 thành phần, máy phun foam chống cháy, máy phun foam cách nhiệt, máy phun foam bảo ôn tàu cá